.

และนี่คือบทวิเคราะห์วิจารณ์ภาพรวมของ การประกวดแบบโลโก้ชมพู่ฤทัย โดย ผู้ทรงคุณวุฒิจากสาขาวิชาชีพ ข้าราชการ นายราเมศร์  รุ่งรวยศรี (ค.ม. การบริหารการศึกษา) ตำแหน่ง  ครู  อันดับ  ค.ศ.1  โรงเรียนเทศบาลวัดด่านประชากร ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการฟุตบอลทีมชมพู่ฤทัยมาตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงปัจจุบัน ซึ่งผมถือว่านี่คือบทวิเคราะห์วิจารณ์แบบประกวดทั้ง16แบบที่น่าจะถูกต้องและโดนใจที่สุดจากคณะกรรมการทั้งสามคน

 

แบบที่1 โก๋เงียบ

เรียบง่าย  ครบถ้วน  แต่ขาดอัตลักษณ์ในการสื่อความเป็นสโมสร โลโก้ที่ออกแบบทำให้    กูนึกถึงทีมฟุตบอลนักเรียนแพทย์  หรือทีมเด็กเรียนที่มีชาตรีเป็นกัปตันทีม ลงสนามเคียงข้างกับรุยปลิง  โดยมีไอ้ผีชัยวัฒน์เป็นหัวหอกที่น่าสะพรึงกลัว 

 

แบบที่2 โก๋อุย

ก๊อปกันมากับโก๋เงียบชัด ๆ  แม่งดีกว่าหน่อยนึงตรงฟรอนท์อักษรที่สวยกว่า  กับการแสดงสีที่กูเข้าใจในความหมาย  แม่งเอ๋ย…มันน่าจะเป็นโลโก้ของทีมฟุตบอลเด็กมหิดลวิทยานุสรณ์หรือทีมของไอ้ชาตรี ที่มีจินตนาการมากขึ้นจากเพลย์เมคเกอร์นามป๋าเด

 

แบบที่3 โก๋แก่

แสดงความชัดเจนในการสื่อสารได้ดี  โดยเฉพาะโทนสีและกลีบใบชมพู่  ถ้าลดความเป็นการ์ตูนออกไปสักหน่อยล่ะก็…แจ๋ววว  มึงหรอกนึกดูสิมันเหมือนโลโก้ทีมฟุตบอลวอลท์ดิสนีย์ที่มีโดนัลดั๊กส์  กับบั๊กบันนี่  ช่วยกันถล่มประตูทีมไอ้ชาตรีเมื่อกี๊น่ะ  ยังไงก็ขอให้โชคดีในการโหวต    ก็แล้วกัน  โอ้พระเจ้า นี่เป็นโก๋แก่จริง ๆ  หรือ  (นี่ขนาดมึงเรียนนิเทศแล้วนะนี่)

 

แบบที่4 โก๋เขียว

อะไรของงมึงวะ…  นี่โปสเตอร์งานขายชมพู่ที่อำเภอสองพี่น้องเหรอ  แม่งเล่นบอลก็เป็นตั้งสิบปีแล้ว  มึงยังไม่เข้าใจคำว่าโลโก้ฟุตบอลต้องเป็นยังไงรึ  แต่มันก็ให้อารมณ์งานกาชาดดีเหมือนกันว่ะ  ฮ่ะ ฮ่ะ ห้า….

 

แบบที่5 โก๋ตุ๊ก

นี่แม่งโลโก้ซุ้มงานแต่งงานของมึงกับแฟนเหรอโก๋ตุ๊ก  ชมพู่ฤทัยนี่ไม่ได้มีอีแบะ  หรืออีอ้อมใส่สตั๊ดลงเล่นนะโว้ย  แต่ดูอีกมุมนึงแม่งก็ได้อารมณ์อีกแบบว่ะ  ฟิลประมาณชวนฝันเปียกอะไรทำนองนั้นน่ะ  แต่ก็สวยดีนะ…

 

แบบที่6 โก๋กวง

แข็งแกร่งทุกจุด  หากสลัดความรู้สึกที่ทำให้นึกถึงเซลติกทันทีที่เห็นได้ล่ะก้อ  มันจะสุดยอด…  เช่นอาจจะเปลี่ยนแปลงโทนสีสักหน่อย(เอาสีชมพูไปใส่ตรงกลางก็โอนะ)   ปรับความชัดเจนของโลโก้ที่สื่อสารถึงชมพู่ และหัวใจสักนิด… อุวะ แค่นี้โก๋แก่เจองานหนักซะแล้ว

แต่เฮ้ย…ถ้ามึงชนะนี่ปรับอีกหน่อยเถิดวะ  ขอร้อง  ว่าแต่มึงไปดูเซลติกที่ปาร์คเฮดบ่อยเหรอวะ 

 

แบบที่7 อัศวเทพ

กูชอบนะ  สื่อง่าย ๆ ไม่เลอะเทอะ  แต่ก็เกือบจะชัดเจน  ไม่รู้นะถ้ารอยกัดชมพู่มึงเป็นรูปหัวใจ  กูว่าไม่เลวเลยทีเดียว  โลโก้นี้ถือว่าแสดงความกวนตีนของชมพู่ฤทัยได้ดีเลยทีเดียว  แม่ง…ถ้าตัวเลขเป็นเลขไทย  แล้วใบไม้เป็นสีเขียวล่ะ….ฮาตูมเลยมึง

 

แบบที่8 โก๋เชษฐ์

อู๊ยยยยยยยย….กูจะบ้าตาย  นี่โลโก้ทีมฟุตบอลนะโว้ย  ไม่ใช่ใบปลิวงานแข่งขันฟุตบอลนักเรียนเขต 2  มึงคิดดูสิ  ถ้าเอามาติดหน้าอกด้านซ้าย  มึงไม่สงสารคนปักเย็บเหรอวะ ทำยากนะโว้ย  อีกอย่าง…แม่งคงด่าพวกเราฉิ-หาย 

 

แบบที่9 ซ้อน้ำ

โอ๋ยยยยยย…อกอีแป้นจะแตก  พอกันเลยทั้งสามี ภรรเมีย  ซ้อจ๋า…อารมณ์มันไปทางป้ายโปรโมทพวกเอเชียนเกมส์  ซีเกมส์  อะไรเทือกนั้นน่ะ  ประมาณชมพู่ฤทัยเนี่ยคือชื่อเมืองที่ใช้จัดง่ะ  และก็แข่งกันในปี 1998  โอ้ แฮนด์อินแฮนด์ วีแสตนด์ (ร้องไปส่ายหัวไปได้อารมณ์มาก)  แต่ก็ยังดีกว่าโก๋เชษฐ์หน่อยล่ะวะ

 

แบบที่10 โก๋อ้วน

แบบแสตมป์การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกใช่ไหม  กูเคยสะสมตอนเด็ก ๆ  ไอ้เหี้ย…..มึงไม่เข้าใจใช่ไหม  โลโก้น่ะ โลโก้  ไปเรียนตั้งเมืองนอกเมืองนา  เข้าใจอะไรอยากจังวะ  อ๋อ…ออสเตรเลียไม่มีบอลดูใช่ไหม  เฮ้อ….ไอ้กวงแม่งก็ดูแต่เซลติก  เฮ้อ….เหนื่อยใจ

 

แบบที่11 โก๋เซี๊ยะ

มันยังสื่อความเป็นชมพู่ฤทัยไม่ได้ว่ะ  มึงลองนึกดูสิกูว่ามันดูเป็นลายเสื้อยืดคอกลมเชย ๆ มากกว่า  กูรู้แล้ว….กูว่าเอาไปทำเป็นลายเสื้อยืดไว้ใส่เป็นทีมไปถ่ายรูปโลโก้ซุ้มงานแต่งไอ้ตุ๊กดีกว่าว่ะ…

 

แบบที่12 น้อง

มาอีกแล้ว….พวกธุรกิจครอบครัว  เฮ้อ….กูถามมึงจริง ๆ เถอะเซี๊ย  มึงจะโหวดโลโก้นี่ไหมถ้าสมมติว่ามันผ่านรอบแรกนี่ไปได้  เฮ้ย…เอาจริง ๆ นะโว้ยอย่าเสือกลำเอียงเห็นเป็นแฟนล่ะ……….. ฮ่ะ ฮ่ะ ห้า

 

แบบที่13 โก๋เซี๊ยะ+น้อง

เอ้า…เอากันเข้าไป  ตานี้ผนึกกำลังกันเป็นคู่  แค่เดี่ยวก็เวียนหัวแล้ว  มาเป็นดับเบิ้ลนี่กูมึนเลย  …..  นี่มันไม่ใช่รายการสาระแนโชว์นะโว้ย  เออแล้วคู่มึงนี่เป็นแบบที่ได้คะแนนข้อแรกไม่เต็มอยู่คู่เดียว….มันขาดปีก่อตั้งของสโมสรไปว่ะ

 

แบบที่14 โก๋อ้วน (แบบฮาร์ดคอร์)

โอ้จอร์จ  มันเยี่ยมมากอย่างบอกไม่ถูกเลย  ช่างเป็นงานศิลปะที่ทรงพลังจริง ๆ  ไอ้เสก…มึงดูแบบอย่างที่ดีจากการออกแบบของพี่อ้วนเขาไว้นะ  แต่มันน่าเสียดายอย่างสุดซึ้งที่มันไม่ควรเป็นตราหน้าอกของสโมสร  มันควรจะเป็น…  ไม่บอกดีกว่า  เดี๋ยวไว้งานแต่งของมึง  มึงจะรู้ว่ามันเหมาะกับการเป็นแบบอะไร  มึงจำไว้นะ…นี่เป็นการสร้างสรรค์ของมึง….ไม่ใช่ของกู

 

แบบที่15 โก๋เสก

เสก….พี่เข้าใจนะว่าเสกเต็มที่มากกับผลงานชิ้นนี้  พี่ขอเป็นกำลังใจให้กับความมุ่งมั่นของเสกต่อไป  ถึงคะแนนที่ได้มันจะน้อย….แต่  แต่  แต่มันก็ไม่เลวร้ายสำหรับคนหนุ่มที่จะเดินตามสายทางแห่งการออกแบบ ………พี่จะยืนเคียงข้างเสกเสมอ โอ้ “We are Friends”  ใช่เสก…เราคือเพื่อน  มึงไม่ต้องบอกหรอก  กูรู้แล้ว

 

แบบที่16 โก๋เชษฐ์ (แบบจริงจัง)

ไอ้เสก….  นี่คืออีกผลงานการสร้างสรรค์  ที่น้องจะต้องจดจำและเรียนรู้จากพวกพี่ ๆ เขา  สร้างสรรค์มาก ๆ  ที่นำเอาน้องอารยา เอ  ฮาร์เกต  มาสื่อสารถึงความเป็นสโมสร  นี่ถ้าแม่งเอาฮาร์ท ทัตพงศ์  แห่งวงคลาสสิคเบิร์ดกะฮาร์ทมาด้วยล่ะมึง  โครตพ่อโครตแม่สร้างสรรค์เลย….

 

ครับ…ทุกความเห็นชัดเจนในตัวเองแล้วนะครับ สำหรับการโหวตผู้ชนะเลิศ คงไม่น่าจะนานเกินรอครับ

อเล็กซ์ เอก ปิเอโร่

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: